Posted by: maytrangbay | October 11, 2010

Canh chua ca duoi

Canh chua cá đuối.

Thường chúng ta nấu canh chua tôm, cá bông lau hay cá lóc.

Ít ai nấu món cá đuối nấu canh chua.

Cá đuối không xương là loại cá có gân sụn , ăn rất tốt có nhiều sinh tố D

Hạnh Duyên giới thiệu món canh chua cá đuối đến

các Mẹ chị, các bạn nội trợ giỏi cho ý kiến xem sao nhé!

Vật liệu:

_ 2 pounds cá đuối tươi, chọn phần vè có nhiều thịt.

_ 2 khoanh thơm hộp.

_ 1 vắt me chua.

_ 1 phiến đường phèn.

_ 1 cọng bạc hà.

_ Ngò om nêm canh chua.

_ 1 chén nhỏ giá tươi.

_ Ớt tươi nêm canh.

_ 2 muỗng ăn canh rượu cooking để khử mùi cá.

_ 1 muỗng ăn canh nước mắm ngon.

_ 1 trái cà chua.

_ 1 muỗng cà phê dầu ăn.

_ 2 ½ tô canh nước lọc.

_ 1 tí muối.

Thực hiện:

1- Làm rau:

• Bạc hà tưới vướng rửa sạch cắt xéo vừa đũa gắp.

• Cà chua rửa sạch cắt miếng.

• 2 khoanh thơm hộp cắt mỗi miếng làm 8.

• Ngò om rửa sạch cắt nhuyễn.

• Giá và ớt trái rửa sạch để ráo nước.

2- Chọn cá đuối nấu chua phải cá đuối tươi không bị ương,
nếu không thịt cá nấu rất tanh, thịt cá ăn bở không ngon.
Da cá phải cạo trắng sạch bằng nước sôi hay lột bỏ hẳn đi
vì da cá đôi khi có nhiều chỗ rất nhám , không ăn được.
Nơi đây cá đuối sau khi bạn chọn miếng để mua,
thường các quầy bán cá sẽ cạo trắng
hay lột bỏ da cá rửa sạch và cắt khúc cho chúng ta.

- Mang cá đuối dù đã làm sẵn từ chợ về cũng nên rửa sạch lại với nước muối,
để ráo nước, đặt chảo nóng lên bếp cho cá đuối vào xào trước
với rượu nấu thức ăn để khử cá không bị tanh.

- Đưa cá đã khử rượu ra đĩa để chờ đun nước me chua xong thả vào.

3- Đặt nồi nấu canh chua với vắt me dầm trong nước nấu phiến đường phèn cho tan

ra. Xong lượt nước me sôi trong cái rỗ để gạn xác me ra, chỉ lấy nước chua trong.

- Rửa sạch nồi, đặt lại cho nước me đã lượt sôi lên. Thả cá đuối đã khử rượu vào nấu
trong nước me chua cho sôi lên nhé!

- Cho lần lượt thơm, cà chua vào. Nêm nước mắm, tí dầu ăn và ớt tại khâu này, nếu nhà có bé con thì đừng nêm ớt. Thành công hay không là do người nêm nếm đấy nha!

- Để giá, bạc hà vào rau nêm nhắm chừng ăn bao nhiêu thì lấy vừa đủ thôi, vì ba loại này để thẳng vào nồi canh quá chín sẽ không còn hương vị nữa,cho vào tô ăn canh.

- Dùng cái muỗng lớn múc canh (cái môi),
múc nước canh đang sôi đảo lượt cho rau trong tô vừa chín.
Tắt lò nha!. Múc cá đuối, cà và thơm cho vào tô canh với nước me chua
vàng rượm màu cà phê, bảo đảm đúng quy cách
ta hoàn thành tô canh chua cá đuối rất thơm ngon.

- Dọn canh với nước mắm dầm ớt nè!

- Kinh nghiệm nấu canh chua cá đuối:

Không cần rau nấu cho canh quá nhiều.

Cần cá nhiều hơn, nhất là rau om cần khá nhiều
để vào canh vừa đủ chín cho có mùi nồng thơm.

Trên bàn nhậu nhất là tìm về các món ăn bình dân,
Duyên nghe Cậu Duyên _người Miệt vườn_bảo
canh chua cá đuối nhâm nhi,
khề khà với rượu nếp đế rất ngon, nhai xương
sụn cá đuối giòn tan, thịt cá có từng thớ ăn rất bùi.

Nấu thử đi nhé! Cho gia đình có thêm món ăn lạ miệng và ngon.

Ai người đã từng nấu món canh này hãy góp ý cho, Duyên rất cảm ơn.

HạnhDuyên.

NhómSắcMàu.

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: