Posted by: maytrangbay | November 26, 2010

Mon Ga Tay Nuong Cach Co Truyen.

Món gà Tây nướng cách cổ truyền.

A) Vật liệu cho Gà Tây

- Gà Tây 18 pounds nướng 6 hours với nhiệt độ lò 375 độ F.
– 1 muỗng soup muối tiêu
-2 muỗng cà phê Itialian herb
– 1 lon nước chicken broth
-1 cup rượu cooking.
– 1 trái chanh.
-1 cup butter.

B) Cách Ướp Gà Tây:
Đây là cách ướp gà Tây cho thịt gà mướt và tránh bị nhạt nhẽo:

1. Gà Tây đông lạnh ngâm ngập nước trong sink cho tan đá.

2. Lấy gà ra, moi bịch đồ lòng ra và rửa sạch trong ngoài,
bằng nước muối và rượu cooking thật kỹ cho hết mùi lông.
Xong, để cho gà ráo nước.

Đọc trên bịch nylon đựng gà để xem gà nặng bao nhiêu pounds,

để tính thời lượng gà cần nướng trong lò cho đủ chín.
Thí dụ con gà Tây chúng ta đang thấy làm trên hình là 18 pounds thì phải nướng 6 hours với lò nóng 375độ F.

3. Cắt 1 trái chanh xanh chà kỹ khắp da gà, vừa chà vừa vắt nhẹ cho nước chanh phủ đều da gà.

4. Rắc một lớp muối tiêu thật mỏng đều khắp da gà và chà vào phía trong bụng gà.

5. Dùng Italian herb mix với cup butter chà sát lên da gà cho dính.

6. Cho gà vào khay sâu, bỏ vô lò 450 độ F, không đậy, nướng khoảng 15 phút cho da hơi khô lại để giữ

nước gà bên trong không rỉ rạ .
Trong khi đó, nấu 1 lon nước chicken broth + 1 cup white wine cho sôị.

Dội một ít dung dịch này lên da gà, dội nhẹ để gia vị không bị trôi đi.

Còn bao nhiêu đổ vào hết trong bụng gà.

7. Lấy giấy bạc khổ lớn đậy kín gà lạị. Đi làm nhưn.

C) Nhân nhồi vào bụng gà Tây:

a) Vật liệu cho phần nhưn nhồi vào bụng Gà Tây:

- 1 củ cà rốt tươi gọt vỏ sắc hột lựu

- 1 củ hành tây lớn bóc vỏ sắc hột lựu

- 1/4 cup nho khô

- 1 trái táo gọt vỏ sắc hột lựu

- 2 nhánh celery rửa sạch sắc hạt lựu

- 4 nhánh hành lá cắt nhỏ

- 1/2 gói bánh mì khô để nhồi gà Tây

- 4 quả trứng đập vỏ quậy cho tan đều.

- 1 lon (14 Oz) chicken broth.

- 1 muỗng cà phê dầu oliver.

- 1 /2 muỗng cà phê đường

b) Cách làm nhưn:

Cho 2 muỗng canh dầu olive vào xoong để lên bếp lửa cao.

Khi dầu nóng,cho hành tây vào xào cho vàng.

Cho carrot + nho + táo + celery + hành lá vào đảo cho hơi chín.

Tắt bếp cho trứng vào + nước chicken broth quậy cho đều xong cho banh mì khô vào + nêm thêm tí muối đường cho vưà ăn.

D) Cách nướng gà Tây:

*** Mở giấy bạc bọc gà ra, dồn nhưn vào bụng gà nhé!

Xong phủ lại giấy bạc kín đem nướng gà 6 hours với nhiệt độ 375độ F.

Sau 6 giờ, thử bằng cách ghim nơi đùi gà nhiệt kế loại nấu các loại thịt.

Nhiệt kế chỉ 180 độ F là gà chín.

***Tháo giấy bạc, nướng tiếp khoảng 15 phút cho da gà vàng sậm lại mang ra khỏi lò nướng.

Chắc chắn gà ướp & nướng kiểu này thịt gà không bị nhạt nhẽo
như nhiều người không thích ăn gà Tây vì thịt lạt.

Nướng thử gà Tây đi nhé! Để chúng ta có một buổi Thanksgiving khá bận một chút nhưng rất vui.

Thân ái,
Danny
Nhóm Sắc Màu.

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: