Posted by: maytrangbay | April 24, 2010

Canh Khổ qua dồn tôm thịt.

Canh Khổ qua dồn tôm thịt.

Đây là bài thi Môn Dinh Dưỡng Ngoại khoá của Vy,

Gửi vào thread “Tuyển tập Gia chánh của Nhóm Sắc Màu”

Khoe một chút…Món ăn Vy nấu đấy!

Dễ mà ngon, nhưng Vy hổng biết ăn thịt,

Chỉ nhìn các bạn ăn vui vẻ thôi!

Vật liệu:

–       Khổ qua 4 trái khoảng 1 ½ pound

–       ½ pound thịt bầm.

–       ½ pound tôm tươi.

–       2 lon soup nước nấm đông cô.

–       2 chén ăn cơm nước lọc.

–       1/12 muỗng cà phê muối.

–       1 cục nhỏ đường phèn.

–       Hành lá cắt nhỏ.

–       Hành gốc chừa lại để xay nhuyễn với tôm thịt.

Cách làm:

–       Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen, rửa để ráo nước. Thịt bầm cho vào chung với tôm và gốc hành đem xay chung cho đều, nêm tí muối vào, không để mặn đấy! Thịt bầm và tôm tươi quyện vào nhau dai ngon lắm!

–       Khổ qua xẻ dọc đem hết hột ruột ra.

–       Dồn tôm và thịt xay vào khổ qua nhé!

–       Đun xôi 2 chén nước lọc và 2 lon nước soup nấm đông cô.

–       Để đường phèn vào.

–       Nước nấm đông cô đã có vị nêm thơm sẵn rồi không cần cho muối vào nữa đâu!

–       Đun nước soup thật sôi cho khổ qua vào hầm chừng 20 phút đến ½ hour, đừng để khổ qua quá chín sẽ mềm và không ngon.

–       Giữ lửa cho đều để màu khổ qua còn xanh.

–       Dùng đầu đũa ăn sắn nhẹ, khổ qua xuyên qua nhưn tôm thịt được, khổ qua vừa chín thôi thì nhắc nồi xuống, cho canh vào tô, rắc hành lá cắt nhuyễn vào.

–       Khi ăn dùng dao cắt thành khoanh, vỏ khổ qua vừa chín, nhưn tôm thịt xay rất dai và thơm. Cắt khoanh đẹp lắm!  Dễ mà ngon thơm .  Nấu thử các chị nhé!


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: