Posted by: maytrangbay | April 24, 2010

Canh Khoai Môn Nấu Tôm.

Canh Khoai Môn Nấu Tôm.

Khoai môn lão mới đào lên, nấu canh tôm hay nấu chè khoai môn rất dẽo và thơm.

Món canh Khoai môn nấu tôm dễ cực kỳ, thật sự chẳng có gì để ghi ra cách nấu hết vì ai nấu cũng được.

Nhưng Vy ghi lại, nhằm gợi ý với các chị có thêm món ăn này trong thực đơn gia đình nhé!

Và cái hay của món canh này là:  Khoai môn dùng dao bản lớn đánh tơi bột ra để giữ khoai được trắng, không được bằm khoai đâu nhé!  Vì bằm khoai sẽ bị vàng!

Khi gọt khoai môn mang bao tay và gọt vỏ khi khoai khô chứ khoai ướt, nhiều người bị ngứa đỏ cả bàn tay đấy! Gọt xong hết vỏ rồi rửa sạch không muộn!

Phải dằn đường cát trong canh, bằng không nhiều người bị ngứa cổ họng đấy!

Do cái chuyện ngứa cổ vì ăn khoai môn này nên có câu chuyện khi có người mở lời gây sự, một người thấy vậy nhắc nhỡ:  “Chắc cô em chiều nay ăn phải khoai môn nên ngứa mồm!?”

Vy nói tào lao quá phải không?

Thôi Chị em mình cùng nấu canh Khoai Môn với tôm nha!

Vật liệu:

–       Củ khoai môn già 1pound.

–       Hành lá.

–       Hai muỗng cà phê đường cát.

–        Chút muối.

–       Chút tiêu.

–       ½ pound tôm tươi.

–       Nước lọc.


Thực hiện:

–       Mang bao tay vào gọt sạch vỏ khoai , rồi đem rửa sạch.

–       ½ củ khoai dùng dao bản lớn đánh tơi bột khoai ra, không băm khoai nha!  Vì băm khoai bị vàng đó!

–       ½ củ khoai môn còn lại cắt vuông như con cờ.

–       ½ pound tôm lột vỏ rút hết chỉ đen, đêm xay nhuyễn với chút hành lá, xíu muối.

–       Hành lá xắt nhuyễn.

–       Bắt bếp lên nha! Đun hai chén nước lọc thật sôi, cho khoai đánh tơi và cắt cục vào trước vì khoai lâu chín hơn tôm. Nêm hai muỗng cà phê đường, muối và tiêu trong giai đoạn này cho khoai thấm nè!  Đợi nước sôi trở lại, dùng hai muỗng múc tôm xay để vào nha! Bọn em kỵ bốc tay nên viên tôm không đẹp nhưng vệ sinh vẫn hơn.

–       Khoai trong, tôm đỏ=> Canh chín.  Tắt lửa, cho canh vào tô, rắc hành lá xắt nghuyễn lên.

Thế là chị em ta có bát canh khoai môn nấu tôm rất thơm ngon rồi.

Nấu thử đi nhé.  Bảo đảm dễ cực kỳ, mà ngon vô cùng đấy!

Khoai môn giữ nóng rất lâu, cẩn thận kẻo bỏng môi nhé!

Nhóm Sắc Màu.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: