Posted by: maytrangbay | April 24, 2010

Xôi bắp lá dứa nước dừa đường cát.

Xôi bắp lá dứa nước dừa đường cát.

“Ai ăn Xôi bắp lá dứa nước dừa đường cát hôn?”

Chiều nay chị em ta cùng nấu xôi bắp nhé!

Vật liệu:

–       3 cúp nếp thơm.

–       1 bịt nhỏ bắp bào 16 OZ.

–       1 lon nước lá dứa.

–       1 lon nước cốt dừa

–       3 muỗng cà phê đường cát trắng.

–       1/8 muỗng cà phê muối (coi chừng mặn đấy!)

Thực hiện:

–       Vo sạch nếp, để bắp bào vào trộn đều.

–       Cho nước lá dứa vào nếp và bắp để 10 phút cho nếp và bắp có màu green.

–       Để đường , muối vào khuấy cho đều.

–       Khui lon nước cốt dừa chỉ hớt lấy phần đặc của nước cốt, bỏ phần nước loãng trong lon nhé!

–       Cho vào trong nồi cơm điện như nấu cơm thường ngày.

Thời gian nấu như cơm tẻ thôi.

Xới ra bát nào.

Dễ phải không?

Khi xôi sôi trên bếp điện, mùi lá dứa và nươc dừa bốc ngào ngạt khắp nhà đấy!

Dở mang theo giờ điểm tâm hay ăn lunch sau giờ học đi nhé!

Bánh mì, cơm ăn hoài ngán rồi! Hôm nay đổi bữa Xôi bắp lá dứa nước dừa đường cát nha!

Chúc bếp nhà có buổi thực tập vui.



Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: