Posted by: maytrangbay | April 25, 2010

Cải Làn xào tỏi

Cải Làn xào tỏi.
Khi em viết bài gia chánh này, em đã có ý nghĩ:
Đa số trong chúng ta _Những người Mẹ Chị bận trăm công nghìn việc từ nơi sở làm đến trong nhà_ Họ rất bận tâm phải suy nghĩ nấu ăn như thế nào để tạo món ăn ngon, lạ, thích hợp với mọi người trong gia đình.
Bài viết của Nhóm Sắc Màu chỉ có một ao ước nhỏ là gợi ý đến Mẹ Chị những món ăn ngon, đơn giản, dễ làm,đủ chất dinh dưỡng và thực tế trong đời sống: “Chạy đua với thời gian!”. Không có nhiều giờ để làm món ăn cầu kỳ.
Món Cải làn xào tỏi của Tâm cũng hướng trong ý nghĩa này.
Món này dễ lắm! Nhưng khá thú vị và bất ngờ.
Thông thường khi nói món ăn xào có nghĩa là ta đặt chảo dầu nóng, rồi để các thứ muốn xào vào phải không?
Xin thưa món rau xào nói chung như rau muống xào, đọt lan xào, đọt đậu xào…
Để giữ màu xanh rau cải xào tươi tốt không bị vàng úa, ta phải dùng cách nấu của nhà hàng mới làm cho thực khách mát mắt trước khi ăn.
Nhìn xem Tâm xào Cải làn còn nguyên màu xanh bóng mượt dầu.

Vật liệu:

– cải làn xanh non: 1 pound
– dầu olive: 2 muỗng ăn canh.
– Nước lọc: ba chén ăn cơm.
– tỏi tươi: 4 đến 5 tép đập dập để khử dầu.
– đường cát: ½ muỗng cà phê
– 1/10 muỗng cà phê muối (nghĩa là tí xíu thôi, không cần nhiều sợ mặn đấy!)
– Ớt chín: để cắt vào nước tương chấm với cải làn.
– Tàu vị yểu loại ngon để làm nước chấm.

Thực hiện:

– Cải làn nhặt bỏ hết lá, chỉ lấy phần cọng non, cắt chiều dài liệu vừa đũa gắp. Rửa sạch đế ráo nước. Có nhiều cọng thân mập có thể chẻ dọc làm đôi.

– Hai muỗng ăn dầu olive để vào chảo nóng, cho vào 5 tép tỏi đập dập, khử cho tỏi vàng dầu thơm.

– Đặt nồi cho ba chén nước vào để sôi, cho dầu đã khử tỏi vào, nêm đường, muối vào nồi nước, Đợi nước sôi bùng lên lần nữa cho cải làn vào trộn đều cho cải thấm dầu ăn.

– Nhớ cho nước luộc rộng rài , khi luộc bất kỳ rau nào cũng vậy. Muốn giữ màu xanh của rau cải phải đun nước thật sôi mới để vào.

– Khoảng 2 phút cải làn thấm dầu vừa chín tới, vớt cải làn ra ngay. Đừng để cải chín quá sẽ kém ngon.

– Cho vào dĩa nào!

Tâm xoay dĩa lại để chụp hình nhìn cải thấm đượm dầu rất ngon.

– Nước tương ngon khỏi pha chế chỉ cắt ớt hiểm đỏ vào
– Nhìn xem Tâm học cải làn xào tỏi cách này để giữ cho cải xanh giòn ăn rất ngon.

Khi các bạn đi tiệm điểm sấm (Dim Sum). Sau khi ăn quá nhiều tôm, thịt, cá…người ta hay gọi thêm món rau này để hạ bớt lượng chất đạm béo ăn từ lúc nhập tiệc đến giữa tiệc.

Mến chúc các vị nội trợ thích tham khảo món ăn ngon, làm thử món này xem sao nha!, Đơn giản như đang giỡn, nhưng tuyệt ngon.

P/s: Jimmy không đứng nấu mà bắt gửi bài gia chánh giùm.
Jim làm xong rồi đấy, có gì không thích, edit lại Tâm nghe.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: