Posted by: maytrangbay | October 14, 2010

Cá đối kho cà chua.

Cá đối kho cà chua.

“Con cá đối nằm trên cối đá.”

Nghe câu nói vần lân này hay lắm phải không?

Loại cá sống nước lợ này, ăn cũng rất ngon đây!

Nếu có được cá đối vừa bắt lên còn sống, đem chiên xù ,

Không cần đánh vảy và làm gì cả. Cho cá còn sống vào chảo dầu sôi.

Cá chiên chín lật trọn ruột và mang bỏ.

Ăn vẩy cá giòn rượm và thịt cá ngọt không chê vào đâu được.

Chỉ cần một tí muối tiêu chanh.

Cá đối là Thực phẩm vùng tiếp giáp với biển sông đáng thưởng thức nếu có dịp xin đừng quên.

Bài gia chánh Linh viết vì không có cá đối còn sống nhưng vẫn còn tươi

xem mang cá còn đỏ, cá cắt khúc thịt đỏ hồng.

Cá mới đi câu về, không qua ướp đá, bảo đảm cá ăn không tanh.

Cá đánh vẩy thật sạch đem kho cà chua ăn với cơm.

Làm thử nha!

Vật liệu:

– 2 con cá đối 3 pounds.

– 1 muỗng cà phê nước màu dừa.

– ½ lon soup nấm Đông cô (7 O.Z.).

– Tí tiêu.

– Chút muối (để rửa cá).

– 1 muỗng cà phê đường.

– 2 trái cà chua.

– Hành lá cắt khúc.

– ½ muỗng cà phê dầu ăn.

– 1 muỗng ăn canh nước mắm ngon.

– Vài cọng ngò rí cho thơm.

Thực hiện:

_ Cà chua, ngò rí và hành lá rửa sạch . Cà cắt miếng, hành lá & ngò rí cắt khúc.

_ Cá đánh vảy, làm thật sạch, bỏ hết mang ruột và máu tanh.

Đầu cá kho ăn rất béo chớ bỏ phí đấy nhé!

Nhưng phải móc thật sạch mang và máu trong đầu cá kẻo bị tanh.

Rửa cá với nước có pha muối.

Đem gốc hành đập dập ướp cá với tí muối cho đúng câu:

“Cá không ăn muối cá ươn!”

Hông dám đọc tiếp câu thứ hai…vì sợ “phải theo!”

Nói đùa thôi! Kho cá tiếp nha!

Tới đâu rồi. Thiệt chưa già mà mau quên! Ha ha ha…

Linh lẩn thẩn một tí thôi! Các tay nội trợ cảm thông cho.

Ướp cá muối hành như thế chừng 10 phút .

Vừa đủ mình nói tếu phần trên đấy đúng hông?

Vớt cá để vào nồi kho, bỏ phần nước và hành ướp đi nha!

Dụng ý ướp thế này, cho cá thấm mằn mặn và lấy mùi tanh đi.

Thích ăn cá thiệt…nhưng kỵ nhất mùi cá tanh!

Nơi đây Linh không dùng rượu khử vì

sau khi dùng rượu khử cá không tanh thật,

nhưng thịt cá ăn chay ngắt không mỡ màng, juicy tự nhiên đâu!

Cá đối đúng mùa mập lắm, cá cho nhiều mỡ,

mà mỡ cá ăn tốt hơn mỡ heo bò.

Lý sự nhiều quá chẳng tốt nè!

_ Cho cá ướp vào nồi kho, nếu có mẻ đất cá kho sẽ ngon hơn!
(bí quyết nấu ăn của Nhà hàng).

_ Để nước màu vào, trở cho cá thấm đều hai mặt.

_Bắt lên bếp cho nước soup và tí nước mắm vào xăm xắp cá.

_ Kho thế khoảng 10 phút. Cá đối kho sẽ bốc mùi rất thơm.

Nhưng nhà hàng xóm bên cạnh là người Mỹ,

mở fan thoát lên trần nhà chứ không dám

mở ngang cửa sổ bị complain vì mùi nước mắm kho cá ngạt ngào hương!

_ Cà chua đem xào sơ với dầu ăn và đường cát.

_ Cho cà xào vào kho chung với cá.

Chính mùi cà chua ôm quyện đường sẽ ngấm vào cá kho tạo món ăn tươi ngon.

_ Kho thêm chừng 5 phút sau khi cho cà xào vào cá.

Nêm nếm lại cho vừa miệng ăn.

Nếu có thử hãy thử một phần cá đuôi,

bạn sẽ thấy cá mềm mọng ngon vô cùng.

Lí do xúi sắn miếng cá đuôi vì dọn cơm trên bàn ăn gia đình,

cái đầu cá dù xương không hà, nhưng để dành cho người lớn

kiểu : “Trung hiếu làm đầu” đó!

Hôm nào dọn cơm nhất là nấu canh chua cá bông lau,

quên múc cái đầu cá ra tô là Mẹ hỏi ngay thôi!

_ Cá kho còn xăm xắp nước vừa ăn, tắt lò cho ra tô

Rắc tí tiêu, cho hành lá và ngò rí cắt khúc vào.

Dọn cá đối kho cà ăn với rau chấm là salad xoong.

Mùi nhân nhẩn của Salad xoong sẽ rất bắt với cá đối kho cà chua.

Mến chúc các bạn thực hiện thêm món ăn gợi ý cho nhà mình có bữa cơm ngon,

không thua cơm phần gia đình gọi đặt nơi Nhà hàng .

Linh Giang.

Nhóm Sắc Màu.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: