Posted by: maytrangbay | October 15, 2010

Món bún thịt bò xào.

Món bún thịt bò xào.

Các món bún…như bún riêu, bún ốc, bún bò Huế…

Bếp nhà không quen nêm,

đang tập nấu theo recipes…chưa vừa miệng,

để chờ đầu bếp nghiệp dư nấu vài lần cho nhuyễn mới dám gửi vô nha!

Hôm nay món bún thịt bò xào dễ làm, nhanh và cũng dễ nêm nếm VânYên gửi đến .

Vật liệu:

– ½ pound thịt bò loại mềm để xào.

– 2 muỗng ăn canh sả bằm nhuyễn.

– 1 củ hành hương.

– 4 tép hành lá.

– 2 muỗng canh dầu olive.

– 4 tép tỏi nhỏ.

– Các loại rau thơm: húng cây, răm, tía tô, kinh giới, húng lủi…
giá tươi, dưa leo loại nhỏ trái.

– Bún sợi nhỏ hay trung tuỳ thích nhưng bún ăn khô thì bún cọng quá lớn không ngon.

– Đậu phọng rang ít thôi đem cà bể ba tư.

– ½ muỗng cà phê đường cát.

– 1 chút tiêu xay.

– 1 xí muối.

– 2 muỗng dầu olive.

– 1 muỗng cà phê maggi.

– Nước mắm ngọt pha ngon sẵn để chan bún.

Thực hiện:

_ Bún tươi thì khỏi luộc. Còn bún khô chịu khó luộc xả nước cho mềm và xốp nhé!

_ Đậu phộng rang cà bể ba tư.

_ Hành lá rửa sạch , để ráo nước.
Gốc cắt khúc để xào với thịt bò,
lá hành cắt nhuyễn cho vào tí dầu ăn, tí muối tí đường cát,
để microwave 10 giây làm dầu hành để chan vào tô bún cho mượt mà.

_ Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo nước khi nào ăn thì cắt nhỏ ,
không cắt sớm rau bị dập sẽ có màu đen.

_ Giá tươi và dưa leo rửa sạch. Dưa cắt sợi nhuyễn.
Khi để rau vào tô mới cắt đôi cọng giá cho dễ ăn.

_Thịt bò mềm rửa sạch, để ráo nước, cắt ngang xớ cho không bị dai.

_Đem ướp với xả bầm nhuyễn, tí tiêu xay,
một tí nước tương maggi, coi chừng nhiều bị mặn

_Tỏi đập dập để khử dầu, nhớ chừa vỏ tỏi cho thơm.

_ Bắt chảo lên cho nóng xong dùng tỏi đập dập khử dầu.

_ Thường làm tô bún nào thì xào thịt bò ướp cho đủ tô bún đấy,
Không xào cùng lúc thịt bò sẽ bị khô và không ngon.

Củ hành hương rửa sạch , bóc vỏ, cắt dọc

Khi thịt bò ướp xả xào hết đỏ,

cho hành gốc cắt khúc và hành củ cắt dọc vào xào sơ

vì không muốn hành chín quá mất mùi thơm.

_ Bắt rau thơm cắt nhuyễn, giá cắt đôi và dưa leo cắt sợi nhuyễn để vào tô trước,

Cho bún để lên rau, để phần thịt bò đã xào vào tô bún.

Rải tí đậu phộng rang cà sẵn với dầu hành.

Dọn thêm chén nước mắm ngon pha sẵn. Khi nào ăn sẽ chan vào.

Bún thịt bò xào này , nhiều người biết cách làm lắm!

Hãy góp ý cho Vân Yên

Cảm ơn nhiều rất nhiều.

VânYên.

Nhóm Sắc Màu.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: