Posted by: maytrangbay | October 23, 2010

Canh chua đậu hủ.

Canh chua đậu hủ.

Hôm qua Rằm tháng chín Âm lịch,
Nghe lời Nội dặn: “Nhớ ăn chay!”
Món ăn của Nhóm con gái tụi em,
Thế nào cũng có dặm món đồ chua.
Nấu canh chua đậu hủ nhé!
Dễ nấu mà ăn ngon…thế mới hay!
Linh nêm canh chua thì khỏi chê.
Vua đồ chua mà ăn khen ngon …pó chân luôn!

Nhìn thấy bát canh Linh posts hôn?
Ngon thiệt ngon…
Không tin book vé bay sang đây nhé!
Linh cho thử với…quên đường về…
Nói đùa thôi! Nấu canh chua.

Vật liệu:

Nhìn hình chụp là đủ hết các vật liệu đó!
Sao Linh lười kể lể quá đi thôi!
Hì hì…Vừa nấu thức ăn …vừa nghe nhạc…
Linh muốn cảm hóa món ăn cũng êm đềm
như khúc nhạc yêu thương…
Lí sự quá! Nấu canh nha!

_ 1 miếng đậu hủ chiên.

_ 1 cọng cần Mỹ.

_ 1 cọng bạc hà.

_ 1 vắt me (chủ lực nè!)

_ 1 nắm giá tươi.

_ 1 phiến đường phèn.

_ Ngò om nêm canh chua.

_ 1 trái cà chua.

_ 4 khoanh khóm hộp.

_ 1lon soup chay 15 O.Z.

_ 1 tí muối.

_ 1 muỗng cà phê nước tương (để chấm nếu cần).

_ 3 chén nước lọc.

Thực hiện:

_ Giá, cà chua, cần Mỹ, bạc hà, ngò om, đậu bắp,
và đậu hủ chiên đem rửa sạch và để ráo nước.

_ Đậu hủ cắt miếng, đậu bắp trái nhỏ chỉ cắt đầu đuôi để nguyên trái.

_ Cà chua, cần Mỹ, bạc hà cắt miếng xéo.

_ Ngò om cắt nhuyễn.

_ 4 khoanh khóm hộp đem cắt mỗi miếng thành tám phần nhỏ.

Bắt nồi cho 3 chén nước lọc vào nấu với vắt me và đường phèn.
Dầm me trong nước cho tan ra hòa với đường.

Trong khi chờ nước sôi, me dầm và đường tan trong nước,
88 một chút nha!
Me: Linh nói là chủ lực trong bát canh chua vì có lần nhà hết me
đi chợ xa, cô bạn hàng xóm bảo nấu với chanh…
Thử nấu rồi!….thiệt hổng ngon!
Có thử nấu giấm…cũng dở luôn!
Me chua nấu canh là số 1.
Linh có nghe nói khế nấu canh chua cũng ngon lắm!
Nhưng nơi đây khế rất hiếm thấy bán trong các siêu thị,
chắc có lẽ câu nói:
“Chanh chua mà khế cũng chua,
Chanh bán có mùa, khế bán quanh năm.”
nên đổi lại:
Cali không có khế chua,
Chanh bán bốn mùa, khế kiếm đàng mô???
Nói xong câu chiện, nước me và đường đã sôi rồi,

Dùng rỗ lượt xác me nhé! Chỉ lấy nước me chua trong mà thôi.
Cho nước me đã lượt trở vào nồi, thêm vào lon soup chay.
Nấu cho nồi nước này sôi lại.
Để vào tuần tự: đậu hủ chiên, khóm, đậu bắp.
Nêm thử nước canh vừa ăn chưa,
có thể cho vào tí muối dằn cho mằm mặn.

Kinh nghiệm nấu thực phẩm nhất là rau cải,
có đôi khi ta cứ nêm nước sauce hoài
mà không thấy mặn nồng…
Chỉ cần ta vít một tí muối bằng đầu đũa…là đẹp đôi!
Í Linh nhầm! Là…mằn mặn nghĩa là không mặn nha!
Đừng để muối nhiều! Mặn nồng đâu hổng thấy>>>
Hóa ra mặn chát>>>>đổ thừa Linh!! Ui da!
Nêm rồi , cho cà chua vào.
Giá và ngò om cho vào sau cùng
vì không muốn hai món này quá chín mất mùi vị…
Có người cẩn thận: Hấp tô nóng cho canh vào trong tô xong
Cho giá vào với ngò om vào tô nêm sau cùng.

Trên thực tế, cơm học trò nấu cho nhanh…
hổng có thì giờ học …rồi còn chơi nữa!
Cứ cho vào hết trong nồi rồi ăn ngay…
Ha ha ha!
Canh chua lười của bé Linh ngon thiệt mà!
Tin Tí Mặn đi!
Nấu gì hông bảo đảm, chứ đồ chua giao cho Linh ếm bùa,
Phù một cái là xong ngay!

Bài gia chánh, Linh múc canh ra tô.

Nước tương dầm ớt chấm rau từ canh nghe.

Nhưng thường tô cơm chan canh chua,

Linh bê ra bàn học vừa ăn rồi, không cần nước chấm đâu!

Khẩu vị của Nhóm tụi Linh nấu mặn là ế hàng!

Tí Mặn.
Nhóm Sắc Màu


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: